เคมีน่ารู้
วันอาทิตย์ที่ 15 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2558
การเจือจางของสาร
›
การเจือจางของสาร การเจือจางของสารจำนวนโมลตัวถูกละลายที่มีในสารละลายที่เข้มข้นและสารละลายที่เจือจางจะต้องเท่ากัน การเตรียมสารละ...
วันพุธที่ 11 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2558
Capsaisin สารรสเผ็ดของพริก
›
Capsaicin สารรสเผ็ดของพริก พริก เป็นองค์ประกอบสำคัญของอาหารไทย ที่ชาวไทยนิยมบริโภคกันทุกครัวเรือน ทั้งพริกสด พริกแห้ง พริกดอง และประกอ...
วันจันทร์ที่ 9 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2558
ของเหลวและสารละลาย
›
ของเหลวและสารละลาย สถานะของสาร มี 3 สถานะ 1. ของแข็ง 2. ของเหลว 3. ก๊าซ สถานะของสารเกิดจากการเรียงตัวของ...
‹
›
หน้าแรก
ดูเวอร์ชันสำหรับเว็บ